Thursday, July 7, 2011

รายการกาแฟสดแบบร้อน (Hot Blended Fresh Coffee) 5 Menu



1. HOT  Espresso (เอสเปรสโซ่)

ส่วนผสม      กาแฟ 1 ช็อต ต่อแก้ว 1 ½ -2 ½ oz                    

วิธีทำ         ใส่กาแฟ 8 กรัม ลงถ้วยชง
 จากนั้นลดน้ำใส่ประมาณ 1 ½  - ½  oz





2. HOT  Cappuccino (คาปูชิโน)                         

ส่วนผสม      กาแฟ 1 ช็อต /นมสด 1/3 ถ้วย / ฟองนม 1/3 ถ้วย             
วิธีทำ  ทำกาแฟเอสเปรสโซ 1 ½ oz แล้วเทนมใส่ถ้วยตวง 1/3 ถ้วย
 จากนั้นสตีมนมสดให้ได้อุณหภูมิตามที่ต้องการ




 3. HOT  Coffee  Latte (คอฟฟี่  เลทเต้)

ส่วนผสม  กาแฟ 1 ช็อต / นมสด ½ ถ้วย / ฟองนม ½ ถ้วย
                                          
วิธีทำ ทำเอสเปรสโซ่ 1 ½ oz แล้วเทนมใส่ถ้วยตวง ½ ถ้วย
 จากนั้นสตรีมนมสดให้ได้อุณหภูมิตามที่ต้องการ แล้ว
 สุดท้ายเทนมใส่แก้วตามด้วยกาแฟเอสเปรสโซ่ 1 ½ oz




4. HOT Coffee  Mocha (ค๊อฟฟี่ ม็อคค่า)

ส่วนผสม      กาแฟดำร้อนหรือEspresso 2/3 ถ้วย                 
 นมสดร้อนผสมช็อคโกแลต 1/3 ถ้วย  ผงช็อคโกแลตพอประมาณ
 น้ำเชื่อมช็อคโกแลต ½ ช้อนโต๊ะ                    

วิธีทำ     ผสมน้ำเชื่อมในกาแฟร้อน (ชิมรสตามชอบ) /
อุ่นนมให้ร้อน    พอประมาณ 60 C แล้วใช้เครื่องตีนมตีให้
ขึ้นฟองจากนั้นเทนมที่ได้ลงถ้วยกาแฟ โดยใช้ช้อนกัน
ไม่ให้ฟองนมปนลงไปในถ้วย แล้วเทฟองนมที่ได้ปิดหน้า
โรยด้วยผงช็อคโกแลต







5.  HOT Americano (อเมริกาโน)                                  

ส่วนผสม     กาแฟ 1 ช็อต / น้ำร้อน 4-5 oz

วิธีทำ         ทำกาแฟเอสเปรสโซ 1 ½ oz จากนั้น
เทน้ำร้อนลงแก้ว 4-5 oz

No comments:

Post a Comment